Cách Tiết Kiệm Nhiên Liệu Cho Xe Nâng Hàng

Cách Tiết Kiệm Nhiên Liệu Cho Xe Nâng Hàng (XNH) vốn là vấn đề mà các công ty và doanh nghiệp cần phải đặc biệt quan tâm. Bởi vì nó ảnh hưởng rất nhiều đến giá thành của sản phẩm mà họ tạo ra.

Cách Tiết Kiệm Nhiên Liệu Cho Xe Nâng Hàng (XNH)

Để sản xuất ra một sản phẩm, bạn cần phải trải qua rất nhiều giai đoạn mà chi phí của mỗi giai đoạn đều được tính vào giá thành của sản phẩm đó. Điều tất nhiên là chi phí cho Nhiên Liệu Cho Xe cũng không phải ngoại lệ. Nếu như không biết cách giảm thiểu nhiên liệu sử dụng, thì giá thành sản phẩm của bạn sẽ bị đẩy lên cao hơn so với các đối thủ cạnh tranh khác trên thị trường và điều đó là không tốt một chút nào. Ở bài viết này, GEE (Việt Nam) sẽ hướng dẫn cho bạn làm thế nào để có thể tiết kiệm nhiên liệu một cách tối đa, tránh việc phải bỏ ra quá nhiều chi phí cho việc sử dụng xe nâng.

Mục lục

1. Giữ Tốc Độ Ổn Định

Cách Tiết Kiệm Nhiên Liệu Cho Xe Nâng Hàng

Người điều khiển xe nâng cần phải giữ tốc độ cho xe thật ổn định, không nên cho xe phanh quá nhiều. Tốt nhất là bạn nên để cho xe hoạt động ổn định trong khoảng 80% ga.

2. Không Tăng Ga Xe Đột Ngột

Cũng giống như xe máy, khi bạn tăng ga một cách đột ngột thì mức nhiên liệu tiêu thụ lúc này cũng sẽ rất lớn. Theo như thống kê thì cao hơn khoảng 40% so với bình thường. Không chỉ như vậy, lượng khí thải ra môi trường cũng tăng gấp 5 lần so với bình thường.

3. Đừng Để Lốp Xe Bị Non

Trước khi điều khiển Xe Nâng, bạn nên kiểm tra xem lốp xe nó có bị mềm (non) hay không. Bởi vì nếu bánh xe bị mềm, bạn sẽ phải hao tổn thêm đến 6% lượng nhiên liệu tiêu thụ so với bình thường.

Cách Tiết Kiệm Nhiên Liệu Cho Xe Nâng Hàng

4. Không Được Nâng Hàng Vượt Quá Tải Trọng

Nếu như nâng hàng quá vượt tải trọng, động cơ xe sẽ phải làm việc quá tải. Và điều đó khiến cho lượng nhiên liệu sử dụng bị tăng cao. Không chỉ làm tăng lên chi phí nhiên liệu, việc nâng hàng quá tải còn khiến cho xe dễ bị hỏng lốp, hư động cơ…

5. Không Nên Phanh Quá Nhiều

Như đã nói ở trên, việc phanh xe nhiều sẽ làm lãng phí đi một lượng lớn nhiên liệu. Người lái cũng nên tránh tình trạng phanh đột ngột khi dừng xe và thay vào đó hãy lợi dụng quán tính để có thể thả trôi xe đến vị trí muốn dừng.

6. Chạy Đúng Tốc Độ Cho Phép

Việc chạy quá tốc độ cho phép sẽ làm lãng phí nhiều nhiên liệu của xe, Bên cạnh đó nó cũng gây nguy hiểm cho bản thân người lái và những người xung quanh. Để có thể tiết kiệm nhiên liệu cho Xe Nâng cũng như là đảm bảo an toàn, thì tốt nhất là bạn nên chạy xe đúng với quy định của nhà sản xuất.

7. Thường Xuyên Kiểm Tra Bộ Lọc Giá Xe

Lọc gió là một bộ phận có nhiệm vụ lọc sạch các bụi bẩn ra khỏi không khí trước khi chúng được đưa vào buồng đốt. Trung bình, mỗi xe cần khoảng 1600 lít không khí để hoạt động trong thời gian 1 phút. Chính vì phải làm việc với cường độ cao như vậy cho nên lọc gió rất dễ bị bẩn, nhất là ở những nơi có điều kiện làm việc khắc nghiệt. Vì vậy bạn phải thường xuyên khi làm sạch bộ phận lọc gió sẽ giúp bạn tiết kiệm đến hơn 10% nhiên liệu sử dụng.

8. Kiểm Tra Và Bảo Dưỡng Động Cơ Xe Thường Xuyên

Cách Tiết Kiệm Nhiên Liệu Cho Xe Nâng Hàng

Nếu như các bộ phận bên trong bị bẩn lâu ngày sẽ khiến cho xe hoạt động không hiệu quả, gây hao tổn hao nhiều nhiên liệu. Bạn nên thường xuyên kiểm tra và bảo dưỡng để xe hoạt động trơn tru hơn và mang lại hiệu suất cao nhất.

Nếu bạn đã làm đúng như những gì mà GEE (Việt Nam) đã hướng dẫn ở trên thì chắc chắn là lượng nhiên liệu tiêu thụ trong quá trình sử dụng xe sẽ được giảm đi một cách rõ rệt. Hãy nên nhớ kỹ những điều trên và tiết kiệm nhiên liệu cho xe nâng ngay từ bây giờ bạn nhé.

Trên đây là bài viết Geecorp chia sẻ Tiết Kiệm Nhiên Liệu Cho Xe Nâng Hàng, quý khách hàng có nhu cầu mua các loại xe nâng có thể liên hệ thông tin bên dưới.

Đặt Hàng Xe Nâng Cat Lift Truck Giá Tốt Nhất Thị Trường

GEE (Việt Nam) – Công ty hàng đầu về tư vấn và cung cấp giải pháp nâng hạ và kho vận. Hoạt động kinh doanh chính của chúng tôi bao gồm:

– Cung cấp thiết bị nâng hạ

– Giá kệ chứa hàng

– Pallet

– Vật tư kho vận

Hãy liên hệ với chúng tôi để được cung cấp thông tin miễn phí: 

Địa chỉ: 83 Phan Văn Hân, Phường 17, Quận Bình Thạnh, TPHCM

Điện thoại: 0933 666667

Email: info@geecorp.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *